(Tin thể thao – Tin quần vợt) Theo ý kiến cựu tay vợt người Đức – Patrick Kuhnen, Novak Djokovic theo thời gian sẽ làm lu mờ sự vĩ đại của Federer và Nadal từng làm nên trong quá khứ.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Djokovic trong nửa sau năm 2018 và đầu năm 2019 đang khiến danh hiệu tay vợt vĩ đại nhất (Greatest Of All Time – GOAT) bỗng trở thành chủ đề tốn giấy mực hơn bao giờ hết.

Tay vợt vĩ đại nhất lịch sử: Nadal - Federer bị chốt câu như “dao đâm” - 1

Djokovic sẽ vượt qua Nadal và Federer trong tương lai?

Với danh hiệu Grand Slam thứ 15 giành được tại chung kết Australian Open, tay vợt Serbia đã chính thức vượt qua Pete Sampras và tràn đầy cơ hội qua mặt cả Nadal (17 Grand Slam) lẫn Federer (20 Grand Slam).

Sau khi chữa lành hoàn toàn chấn thương cách đây 1 năm, Nole vẫn đang trên con đường trở thành tay vợt có khả năng thống trị lâu nhất mọi thời đại. Nếu như Nadal không thể ngăn cản Djokovic tại Roland Garros diễn ra vào tháng 5, tay vợt Serbia sẽ áp sát chính số danh hiệu Grand Slam của tay vợt người Tây Ban Nha đang có (16 so với 17).

Theo như dự đoán của cựu tay vợt người Đức – Patrick Kuhnen, Djokovic lúc này mới 31 tuổi và còn rất nhiều cơ hội cho anh đạt được những cột mốc mới trong sự nghiệp. “Nếu Djokovic tiếp tục thi đấu với phong độ cao như hiện nay, anh ấy có thể trở thành tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử. Tôi hy vọng sẽ được chào đón Djokovic đến Munich một ngày nào đó.”

Tại giải đấu Australian Open vừa kết thúc cách đây không lâu, tay vợt số 1 thế giới cho thấy anh hoàn toàn không có đối thủ vào thời điểm hiện tại, kể cả đó là Rafael Nadal.

Xem Thêm:   Bảng xếp hạng tennis 18/2: Federer lùi 1 bước để mơ cán mốc 100 "thần thánh"

Tuy nhiên, đích đến sắp tới của Djokovic chính là giải đấu Roland Garros, nơi Nadal là “độc cô cầu bại” trên mặt sân đất nện với thành tích 82 thắng – 2 thua, 11 danh hiệu.

Nếu muốn trở thành nhà vô địch toàn diện nhất, Djokovic cần phải hạ gục đại kình địch. Trong trường hợp thành công, Djokovic hoàn toàn có thể hướng tới danh hiệu tay vợt vĩ đại nhất lịch sử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here