Thực phẩm chức năng giải độc gan là sản phẩm được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết nhé! 

1. Tại sao cần giải độc gan?

Trước khi tìm hiểu về thực phẩm chức năng giải độc gan thì chúng ta hãy cùng điểm qua những lý do tại sao gan cần giải độc nhé! Bạn có biết rằng sự khỏe mạnh của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc cơ thể có thể loại bỏ và lọc được bao nhiêu các loại độc tố. Sau khi tiếp xúc hoặc dung nạp các loại độc tố từ môi trường hay qua các thực phẩm chứa nhiều thành phần độc hại, cơ thể chúng ta và đặc biệt là gan sẽ cần đến sự thanh lọc và bài tiết để giữ cho các cơ quan hoạt động một cách bình thường.

Ngoại trừ việc sử dụng thực phẩm chức năng giải độc gan thì bạn có thể áp dụng một số cách thải độc đơn giản tại nhà. Trên thực tế thì gan là một trong những cơ quan phải hoạt động liên tục trong cơ thể. Cơ quan này phải làm việc không ngừng nghỉ để lọc máu. Song song đó thì gan còn sản xuất mật cần thiết để tiêu hóa các chất béo, phá vỡ các hormone, dự trữ vitamin, khoáng chất, ion… Khi các tổn thương làm chức năng gan bị suy giảm, cơ thể sẽ không thể hấp thụ thức ăn, đặc biệt là phân giải chất béo một cách hiệu quả. 

Một số chức năng của gan đối với cơ thể có thể kể đến như là:

  • Loại bỏ các độc tố ra khỏi máu 
  • Phá hủy tế bào hồng cầu cũ
  • Dự trữ các sắt, khoáng chất và vitamin A
  • Phân giải rượu bia và một số loại thuốc  
  • Sản xuất các protein và cholesterol cần thiết cho cơ thể
  • Sản xuất các hóa chất cần thiết để giúp đông máu đúng cách
  • Xử lý các chất dinh dưỡng do ruột hấp thụ để cơ thể hấp thu hiệu quả hơn
  • Điều hòa thành phần trong máu để cân bằng các protein, chất béo và đường

2. Thực phẩm chức năng giải độc gan và những điều bạn cần lưu ý: 

  • Thành phần chiết xuất của thực phẩm chức năng giải độc gan phải có cơ sở khoa học rõ ràng:
Xem Thêm:   Van Gaal: 'Woodward là thiên tài độc ác'

Hiện đay trên thị trường đã có rất nhiều các loại thực phẩm chức năng giúp khử độc, giải độc gan nhưng có rất nhiều trong số đó chưa qua kiểm chứng lâm sàng hoặc chưa có cơ sở khoa học rõ ràng. Vậy nên khi sử dụng các loại sản phẩm này có thể mang đến những tác dụng không mong muốn, tưởng lợi gan nhưng thật ra là đang gây độc cho gan âm thầm mà bạn không biết. 

  • Thực phẩm chức năng giải độc gan cần có xuất xứ rõ ràng, công nghệ hiện đại:

Các loại thuốc viên hiện nay rất đa dạng, có loại nhập khẩu, có loại từ các nhà sản xuất có uy tín. Vậy nếu bạn chọn mua thực phẩm chức năng giải độc gan thì cần phải đặc biệt chú ý đến xuất xứ rõ ràng, ưu tiên nguồn nguyên liệu chất lượng từ thiên nhiên hơn là tổng hợp. Ngoài ra, công nghệ chiết xuất hiện đại cũng là một tiêu chí để lựa chọn thực phẩm chức năng giải độc gan. Các phương pháp nghiên cứu thành phần thảo dược ở cấp độ sinh học phân tử và phương pháp tinh chiết đông khô hiện đại được rất nhiều nhà sản xuất uy tín trên thế giới chọn lựa.

Tìm hiểu thêm: Thuốc Livolin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here