Làm sao giảm mỡ mà không bị mất cơ bắp? là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Dưới đây có thể là một số lời khuyên dành cho những bạn muốn giảm mỡ đúng cách mà không bị mất khối lượng cơ bắp nạc trong quá trình ăn kiêng, tập luyện khó khăn. Điều này có thể làm được khi bạn có ý chí và kiến thức lớn.

7 Bí Quyết Vàng Giúp Giảm Mỡ Mà Không Bị Mất Cơ Bạn Nên Biết
7 Bí Quyết Vàng Giúp Giảm Mỡ Mà Không Bị Mất Cơ Bạn Nên Biết

Định nghĩa mất cơ bắp.

Khi nói để mất cơ bắp, chúng ta hiểu ngay là sự mất mát protein cơ bắp. Trong cơ bắp carb được lưu trữ dưới dạng Glycogen, chất béo được lưu trữ trong và giữa các sợi cơ bắp cũng như nước.

Khi bạn thực hiên một chế độ ăn kiêng lượng glycogen, nước và chất béo được lưu trữ trong cơ bắp của bạn sẽ giảm xuống. Trong tuần đầu tiên của chế độ ăn kiêng, bạn sẽ bị mất glycogen trong cơ bắp và nước rất nhiều một cách nhanh chóng hơn chất béo. Với những điều trên bạn có thể thấy các thứ lưu trữ trong cơ bắp của bạn đã bị mất, chúng ta có thể nói rằng bạn đã bị mất cơ bắp. Hãy nhớ rằng, bạn không bị mất protein cơ bắp thực tế. Thay vào đó, bạn vừa bị mất một số chất được lưu trữ trên các protein.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn giảm mỡ hiệu quả mà không lo mất cơ có thể thực hiện được điều đó.

1. Lượng Calo

Việc đầu tiên của tất cả mọi người muốn giảm cân hay giảm mỡ là đốt lượng calo nhiều hơn bình thường. Bằng cách ăn kiêng, và kết hợp các bài tập tim mạch như Cardio.

Điều này có nghĩa là khi nguồn năng lượng từ thức ăn của bạn bị cắt đi, lúc này cơ thể sẽ tự lấy những gì trong cơ thể để lăm năng lượng đặc biệt là cơ bắp và chất béo.

Với chế độ ăn quá thấp calorie cơ thể đi vào một chế độ đói. Mặc dù bạn sẽ mất một số chất béo trong quá trình này, cùng với glycogen và nước, cơ thể bạn sẽ bị mất khối lượng cơ bắp. Hơn nữa, sự trao đổi chất của bạn sẽ chậm xuống và kéo theo quá trình giảm mỡ rất chậm. Chế độ ăn ít calo không được khuyến khích trong thời gian dài vì chúng có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Xem Thêm:   Tìm hiểu kích thước sân Tennis theo tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế

2Ăn đủ đạm

Tại sao là protein quan trọng như vậy ? Như chúng ta đã biết Protein là khối xây dựng cơ bắp.

Protein tiêu thụ được tiêu hóa thành các axit amin, và các acid amin khác được sản xuất bởi cơ thể để tạo thành các chuỗi nhánh amino. Các các axit amin để tổng hợp các protein cụ thể cơ thể cần (cơ bắp, tóc, móng, kích thích tố, men, vv). Và cácaxit amin này cũng có sẵn để sử dụng như năng lượng thông qua một quá trình khử amin để được đốt cháy các nhiên liệu khác nếu (carbohydrates và chất béo) không thể đáp ứng nhu cầu năng lượng. Protein đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể, ví dụ, các enzyme protein, tối ưu hóa độ pH trong máu, kháng thể hình thành, là những thành phần của mô cơ thể bao gồm tim, gan, tuyến tụy và cơ bắp và xương. Như vậy chúng ta có thể thấy để xây dựng được khối lượng cơ bắp nạc thay vào mỡ. Tăng lượng protein của bạn là một yêu cầu quan trọng để xây dựng khối lượng cơ bắp, nhưng protein cũng rất quan trọng để mất chất béo và duy trì cơ bắp. Nguồn protein đến từ thịt nạc đỏ, thịt gà không da, cá da trơn, lòng trắng trứng, Whey protein isolate.

7 Bí Quyết Vàng Giúp Giảm Mỡ Mà Không Bị Mất Cơ Bạn Nên Biết

3Đừng tránh xa Carbs (tinh bột)

Có thể bạn đọc những điều về protein bạn sẻ bỏ carb. Nếu bạn suy nghĩ muốn giảm cân giảm mỡ mà bỏ carb thì bạn đã sai lầm. Cách tốt nhất bạn nên cắt giảm bớt chứ không nên bỏ hẳn. Để biết có nên giảm carb hay không bạn nên tìm hiểu Tinh bột xấu và tinh bột tốt.

Xem Thêm:   Nhảy dây có tác dụng gì? Nhảy sao cho đúng?

Như chúng ta đã biết khi chúng ta ăn các loại thực phẩm chứa carb vào cơ thể sẽ là nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Và một khi bạn không ăn carb, nguồn năng lượng của bạn cạn kiệt và bắt buộc cơ thể bạn sẻ lấy cơ bắp ra lam nguồn năng lượng cho bạn hoạt động. Giữ lượng carb hàng ngày của bạn để khoảng 30-40% lượng calo hàng ngày của bạn.

4Uống đủ nước.

Cơ thể bao gồm khoảng 70% nước, và nước là một cơ chế vận chuyển cần thiết cho một số chất dinh dưỡng, carbohydrate, và cũng là có một vai trò quan trọng trong tất cả các hoạt động tế bào. Nếu lượng nước uống của bạn là thấp thì khả năng vận chuyển các chất dinh dưỡng bị tổn thương, bạn sẽ mất đi sức mạnh và cảm thấy chậm chạp bởi vì sự tích tụ các chất thải như amoniac, urê, axit uric.

5. Ăn ít và thường xuyên

Nói giảm mỡ mà ăn nhiều bữa trong một ngày thì quá vô lý phải không các bạn. Nhưng điều đó là đúng. Ăn ít nhưng với nhiều bữa ăn trong ngày. Ăn theo cách này sẽ giữ cho sự trao đổi chất của bạn đang chạy hết công suất của nó, và cũng sẽ giữ cho cơ bắp của bạn cũng ăn với tất cả các chất dinh dưỡng mà nó yêu cầu để duy trì và tự sửa chữa sau tập luyện vất vả. Ngoài ra cách ăn này giúp bạn quản lý được lượng calo của bạn, không quá nhiều và không quá ít.

7 Bí Quyết Vàng Giúp Giảm Mỡ Mà Không Bị Mất Cơ Bạn Nên Biết

6. Sử dụng thực phẩm bổ sung

Xem Thêm:   Tìm hiểu kích thước sân bóng chuyền hơi người cao tuổi là bao nhiêu?

Để việc giảm mỡ hiệu quả và nhanh nhất bạn có thể sử dụng kết hợp một số thực phẩm giảm cân, giảm mỡ như Hydroxycut, Dymetadrine Xtreme, Mega cut fat burner, Twinlab Ripped Fuel … Ngoài ra bạn nên bổ sung thêm một số sản phẩm whey protein, tốt nhất là tìm mua những sản phẩm Whey isolate (Vp2 whey, Nitro tech, Iso 100, Elite whey….) và Glutamine, BCAA để cơ bắp được phục hồi nhanh hơn và tránh không để cơ bắp rơi vào tình trạng dị hóa.

7. Không lạm dụng các bài tập tim mạch

Không thực hiện quá nhiều các bài tập tim mạch. Như chúng ta đã biết bài tập tim mạch như Cardio là một bài tập được áp dụng để giảm mỡ hiệu quả nếu bạn tập với cường độ vừa đủ. Tuy nhiên một số tiêu cực của Cardio quá nhiều sẻ khiến bạn rơi vào tình trọng mất cơ và khó giảm mỡ. Tốt nhất bạn nên áp dụng bài tập cardio 3-5 lần mỗi tuần với 15 -25 mỗi lần, không để bụng đói, tập với tạ 20 phút trước khi bắt đầu cardio hoặc cardio nhẹ sau mỗi buổi tập. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể quên đi cardio hoàn toàn và dựa vào chế độ ăn uống và tập tạ để đốt calo mà bạn cần phải giảm cân.

Kết hợp tập tạ trong khi bạn muốn đốt calo để mất chất béo là một thành phần rất quan trọng của việc cơ nạc và duy trì cơ bắp. Đó là một định luật cơ bản được áp dụng cho việc xây dựng cơ bắp. Một số người nhầm lẫn tập quá nặng khi giảm béo là mục tiêu chính của họ. Sai lầm này nên tránh. Bạn cần phải được nâng mức tạ vừa đủ nếu bạn muốn cơ thể của bạn để giữ cho cơ bắp của bạn, ngay cả khi mục tiêu chính của bạn là để giảm béo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here