Glucosamine được nghiên cứu có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là với hệ xương khớp. Glucosamine có nguồn gốc nhiều từ vỏ của các loại hải sản vỏ cứng và chondroitin từ khí quản của bò. Cùng tìm hiểu xem băn khoăn có nên uống glucosamine mỗi ngày không bạn nhé.

Tác dụng của glucosamine

  • Hỗ trợ điều trị viêm khớp, giúp giảm đau khớp hiệu quả, đồng thời cũng duy trì hoạt động bình thường của xương khớp.
  • Cung cấp dưỡng chất để phục hồi, duy trì và tái tạo sụn khớp. Bên cạnh đó, hỗ trợ điều trị cho các trường hợp thoái hóa, loãng xương, viêm khớp cấp và mãn tính…
  • Kích thích tái tạo mô sụn, tái tạo sụn khớp, từ đó duy trì sụn khớp khỏe mạnh, tránh tình trạng hao mòn, tổn thương bởi gốc tự do.
  • Tăng cường sản xuất dịch nhầy để giúp hoạt động trơn tru, giảm thiểu tình trạng cứng khớp, đau nhức.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm loét đại tràng, viêm đường ruột, tốt cho hệ tiêu hoá.
  • Ngăn ngừa sự tích lũy chất béo trong cơ thể, tốt cho da cho mắt.
  • Hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, chống suy nhược cơ thể.

Có nên uống glucosamine mỗi ngày?

Có tác dụng hỗ trợ điều trị và tăng cường sức khỏe xương khớp, tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng Glucosamine một cách tùy tiện. 

Sử dụng glucosamine không có tác dụng ngay lập tức mà cần phải có liệu trình nhất định và tham vấn bởi bác sĩ. Glucosamine không phải là thuốc đặc trị mà chỉ là viên uống bổ sung, có khả năng điều trị các nguyên nhân gây thoái hoá, viêm xương khớp. Chính vì thế, để đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần uống Glucosamine mỗi ngày theo liệu trình của bác sĩ đồng thời kết hợp cùng các loại thuốc chống viêm, giảm đau khác cho đến khi hết đau.

Việc sử dụng Glucosamine ra sao còn tùy thuộc vào thể trạng, mức độ bệnh của mỗi người. Thông thường, thuốc sẽ có tác dụng rõ rệt sau khi sử dụng từ 2-6 tháng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân thích ứng tốt với Glucosamine thì có thể thấy tác động nhanh hơn.

Tùy theo tình trạng hoặc cơ địa, mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra liều lượng dùng glucosamine phù hợp cho từng bệnh nhân.

Liều dùng glucosamine được khuyến nghị

Theo các chuyên gia về cơ xương khớp, liều dùng thuốc Glucosamine thông thường ban đầu là 1.500mg glucosamine (cùng với 1.200mg chondroitin) mỗi ngày trong 1-2 tháng. Nếu có những chuyển biến tốt, liều dùng có thể giảm xuống liều uống 1.000mg glucosamine và liều uống 800mg chondroitin hoặc ít hơn tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh. Ngoài ra, các bác sĩ cũng đặc biệt khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng duy nhất một loại sản phẩm trong ít nhất 2 tháng trước khi chuyển sang sản phẩm khác.

Không nên tự ý thay đổi liều lượng nếu không có chỉ thị từ bác sĩ cũng như tuân thủ phác đồ điều trị để có được hiệu quả tốt nhất.

Xem Thêm:   Gattuso từng bị đấm vào mặt vì can đồng đội đánh nhau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here