Cách quấn vợt tennis

Nếu đã đến lúc thay thế băng quấn vợt tennis thì hãy làm theo hướng dẫn cách quấn vợt tennis này. Đầu tiên, bạn sẽ cần một vài công cụ đơn giản.

 • Kìm mũi kim, tua vít hẹp để tháo kim ghim hiện có.
 • Kéo để cắt chuôi và hoàn thiện băng.
 • Súng bắn gim để giữ chặt tay cầm khi bắt đầu.

cach-quan-vot-tennis

Hướng dẫn cách quấn cán vợt tennis 

 1. Tháo kẹp và ghim cũ bằng kìm hoặc tua vít. Đảm bảo tay cầm tương đối sạch và không có chất liệu kết dính cũ.
 2. Nếu sử dụng tay cầm có cổ, hãy trượt vòng đệm cao su trước khi quấn tay cầm vợt tennis và đẩy nó lên. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng trượt nó qua chuôi được bọc.
 3. Tháo khoảng 30 cm của lớp đệm băng và gắn phần cuối thuôn nhọn của chuôi vào nắp. Đảm bảo giữ chặt phần đầu của tay cầm vào cùng một đường vát như tay cầm cũ của bạn để tạo cảm giác tương tự. Nếu bạn đang quấn cho người thuận tay phải, hãy gắn tay cầm để kéo sang bên phải với vợt lộn ngược. Nếu quấn cho người thuận tay, hãy gắn và kéo tay nắm sang bên trái.
 4. Khi quấn cán vợt, giữ đầu vợt ổn định dựa vào chân hoặc hông. Giữ chặt vợt bằng một tay, xoay vợt từ từ bằng tay kia, chồng lên nhau khoảng 1/16 inch. Bạn hãy tháo lớp đệm băng dính ra để tránh phần kẹp bị cuộn lại và dính vào chính nó.
 5. Khi đã lên đến đầu ngón tay cầm, hãy dùng bút hoặc bút chì kẻ một đường thẳng xunh quanh tay cầm, theo tay cầm. Mở phần chuôi để lộ đường này và cắt phần chuôi bằng kéo.
 6. Cố định đầu chuôi băng keo hoàn thiện và trượt cổ áo xuống.
 • Hướng dẫn cách chọn vợt tennis
 • 3 cách giúp bạn chơi tennis hiệu quả hơn
XEM THÊM:  Cách phòng tránh và điều trị chấn thương trong tennis
- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img